Poker ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะได้ยินคำนี้อยู่เสมอๆเนื่องจากเป็นเกมไพ่ ที่มีคนเล่น แล้วก็มีความนิยมชั้น 1 ของโลก กระเป๋านเกมที่เล่นง่าย รวมทั้งได้ใช้ความคิดแล้วก็ความนึกคิดสำหรับเพื่อการเล่นก็นับได้ว่าเป็นผลในด้านที่ดีที่จะฝึกฝนความถนัดตนเอง นักเล่น Poker มีเยอะมาก ตั้งแต่แมื่อ มือใหม่ พอเพียงเล่นได้ จนกระทั่งมืออาชีพ ส่วนใหญ่ทางยุโรปเขานิยมกันมากมาย มันไม่ใช่แค่เกมแต่ว่ามัน มีการชิงชัยกันแบบเป็นจริงเป็นจัง เงินรางวัลมหาศาลกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเอาชนะได้เพราะเหตุว่าผู้เล่นคนอื่นๆก็เก่งพอกันpoker

จะเอาชนะได้เช่นไร การเอาชนะ Poker นั้นไม่ได้ยาก ถ้าเกิดคุณมีประสบการณ์รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนมามากพอแล้ว

ซึ่งในเกมจะมีการ บลัฟ ใส่กันอย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ผมรู้สึกว่ามันมีหลายอารมณ์ถ้าเกิดคุณเล่นในสถานที่จริง หรือโต๊ะ Poker จะมีพวกถูกใจแสดงสีหน้า แสดงกริยา เพื่อหลอกคู่ปรับให้ทายใจผิดว่าพวกเรามีไพ่คืออะไร แต่ว่าพวกเราก็ควรจะเป็นผู้แสดงเพื่อเก็บความรู้สึกไม่ให้แสดงให้ผู้เล่นคนอื่นๆทราบ Poker เล่นได้สูงสุด 10 คน การเล่นไพ่ Poker ไม่ใช่เป็นการลุ้นแต้มแบบป็อกกระดอน เป็นเกมที่อาศัยอีกทั้งโชค ความเป็นไปได้ การกดดัน การใช้อีกทั้งความนึกคิดรวมทั้งจิตวิทยา ส่วนข้อตกลงก็ซับซ้อน กว่าเกมไพ่อื่น

Poker ออนไลน์กับเล่นที่โต๊ะจริง การเล่นที่โต๊ะจริงนั้น พวกเราสามารถได้ทราบรวมทั้งมีความสนุกสนานที่ดีมากกว่าออนไลน์ได้ใช้ความคิดรวมทั้งสามารถล่อลวงคู่ปรปักษ์ได้อย่างสบาย รวมทั้งการเล่นที่โต๊ะนั้นอาศัยโชค อย่างยิ่ง Poker จะต้องพึ่งดวงแล้วล่ะขอรับรวมทั้งมันก็ได้บรรยากาศใหม่ๆแล้วก็ได้พบผู้เล่นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น มือใหม่ มือโปร บางคราวอาจะได้เพื่อนพ้องใหม่ด้วยล่ะนะครับ ส่วน Poker ออนไลน์ นั้นเป็นเล่นผ่านออนไลน์ ไม่สามารถมองเห็นหน้าหรือลีลาคู่ต่อสู้ได้เขาก็มองไม่เห็นพวกเรา ที่ตรงนี้อยู่ที่เผชิญการ์แล้วก็การตัดสินใจ แม้กระนั้นมองแล้วแรงกดดันคงจะน้อยกว่าโต๊ะจริงเพราะ เราไม่เห็นอาการ สีหน้า อาการ ของผู้เล่นคนอื่นๆ แต่ว่าเรายังมีวิธีการที่จะชนะได้ก็คือมองสถิติที่ผ่านมาของไพ่ แต่ว่าปัจจุบันนี้ Poker ออนไลน์ จะมีแบบออนไลน์ที่มองเห็นหน้ากันได้ เห็นท่าทาง หากเราเก็บความรู้สึกเก่ง พวกเราก็ได้เทียบผู้เล่นอื่น แน่ๆ สรุป ดีทั้งคู่ อยู่ที่เราจะ สบายแบบไหน

กติกาและการนับไพ่

ไพ่ poker จากมากมายไปพบน้อยจะเรียงได้จาก A K Q J T 9 8 7 6 5 4 3 2 (เอซนับว่าเป็นอีกทั้งแต้มสูงแล้วก็แต้มต่ำ) ดอกไพ่ไร้คุณค่า ทุกดอกมีค่าเสมอกันหมด ไม่ว่าจะเป็นดอกจิก ข้าวหลามตัด โพแดง และก็โพดำ

  1. รอยัลฟลัช (Royal Flush)

เป็นมือที่สูงที่สุด มีเอซ คิง แหม่ม แจ็ค แล้วก็ 10 ซึ่งมีดอกเดียวกัน ดอกใดก็ได้ อัตราที่จะกำเนิดมือนี้เป็น 1 ใน 650,000 มือ

  1. สเตรทฟลัช (Straight Flush)

(มี สเตรท รวมทั้ง ฟลัช) สเตรทที่มีดอกเหมือนกัน ซึ่งหมายถึงไพ่ 5 ใบที่มีดอกเดียวกันรวมทั้งเรียงลำดับกัน จังหวะที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 72,000 มือ

  1. โฟร์การ์ด (Four of a kind)

ไพ่ 4 ใบที่มีแต้มเสมอกัน ช่องทางที่จะเกิดเป็น 1 ใน 4,200 มือ

  1. ฟูลเฮาส์ (Full House)

โคนงและก็คู่ นับโคนงก่อน ช่องทางที่จะเกิดเป็น 1 ใน 700 มือ

  1. ฟลัช (Flush)

ไพ่ 5 ใบที่มีดอกเดียวกัน ช่องทางที่จะเกิดเป็น 1 ใน 510 มือ

  1. สเตรท (Straight)

ไพ่ 5 ใบดอกใดก็ได้ที่มีแต้มเรียงลำดับต่อกัน จังหวะที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 250 มือ

  1. โคนง (Three of a kind)

ไพ่ 3 ใบที่มีแต้มเท่ากัน จังหวะที่จะเกิดเป็น 1 ใน 48 มือ

  1. 2 คู่ (Two pair)

คู่ 2 ชุด ช่องทางที่จะเกิดเป็น 1 ใน 21 มือ

  1. 1 คู่ (One pair)

ไพ่ที่มี 1 คู่ จังหวะที่จะเกิดเป็น 1 ใน 2.4 มือ

  1. ไพ่สูง (High card)

ไพ่ที่ดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะ Poker แม้มือต่างๆข้างต้นไม่มีอยู่แล้ว โอกาสที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 2 มือ